รวมมิตรทะเลถัง จาก ChingCanCookเมนูที่เป็นที่นิยมมาเนิ่นนานจนถึงปัจจุบัน นั่นคือ เมนูกุ้งถัง แต่เครื่องครัวซีกัล ขอเสนอเมนู "รวมมิตรทะเลถัง" ไปเลย จัดเต็ม ปู กุ้ง หอย ปลาหมึก พร้อมสูตรเด็ดจาก เชฟชิ้ง - กนกวรรณ อัศวานุชิต ฟู้ดบล็อกเกอร์ชื่อดังจากเฟสบุ๊คเพจ ChingCanCook ที่เนรมิตให้เมนูทะเลถังเป็นเมนูที่ทำง่ายและน่าทานไม่ต่างจากไปทานที่ร้านเลย

ส่วนผสม

กุ้งไม่ปอกเปลือก

ปูทะเลนึ่ง

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ข้าวโพดต้มสุก

วัตถุดิบสำหรับซอส

น้ำพริกเผามันกุ้งเสวย

น้ำจิ้มไก่

ซอสพริก

กระเทียมสับละเอียด

กะทิ

เนยเค็ม

เกลือป่นเล็กน้อย

วิธีการทำ

1.เริ่มต้มซีฟู้ด เมนูนี้ฟู้ดบล็อกเกอร์ชื่อดัง เลือกใช้ กระทะเคลือบลายหินอ่อน เอ็มเพอร์เลอร์ บาย ซีกัล เพราะกระทะมีทรงลึกสามารถใช้ทำอาหารได้อเนกประสงค์ ทั้งต้ม ผัด แกง และทอด ซึ่งซีฟู้ดถังเมนูนี้ ใช้กระทะเคลือบลายหินอ่อน เอ็มเพอร์เลอร์ บาย ซีกัล ต้มซีฟู้ด และต่อด้วยทำซอสซีฟู้ดถัง ในกระทะใบเดียว ช่วยให้ทำอาหารเร็วขึ้น ไม่ต้องใช้เครื่องครัวหลายชิ้น อีกทั้งใบนี้ยังกระจายความร้อนได้ดี เพราะผ่านกระบวนการไดแเคสติ้ง เทคโนโลยีการผลิตที่ช่วยให้อาหารสุกไวและทั่วถึง น้ำเดือดเร็วมาก เคล็ดลับในการลวกซีฟู้ดให้สุกแบบพอดี คือ ต้มน้ำให้เดือด พอน้ำเดือด เทซีฟู้ดลงไป วิธีสังเกตุว่าซีฟู้ดสุกหรือไม่ เพียงรอให้น้ำเดือดอีกครั้งแสดงว่าซีฟู้ดสุกแล้ว สามารถตักซีฟู้ดออกได้เลย

2.เทน้ำออก และใช้กระทะใบเดิมเตรียมซอสต่อ

3. นำกระเทียมลงไปผัดกับมันกุ้งเสวย ตามด้วยน้ำพริกเผา และซอสพริก น้ำจิ้มไก่ และกระทิ คนซอสไม่ให้เป็นก้อน ตามด้วย เนยเค็ม โรยเกลือเล็กน้อย ชิมรสชาติที่ชอบ

4.นำซีฟู้ดที่ลวกสุกมาคลุกเคล้ากับซอสให้เข้ากัน ตามด้วยข้าวโพดต้มสุก ไม่ต้องกลัวว่ากระทะจะมีรอยขีดข่วนจากอาหารเปลือกแข็ง เพราะกระทะใบนี้ เคลือบลายหินอ่อน หนา 9 ชั้น ทำให้ ลื่นกว่า ทนทานต่อรอยขูดขีดกว่ากระทะเคลือบลายหินอ่อนทั่วไป หลังจากคลุกเคล้าทั่วแล้วก็ตักเสริฟได้เลย